Cách thay bàn thờ thần tài mới, thờ thần tài đúng cách

Fado.vn

Đời sống tâm linh của nước ta rất phong phú, hầu như hiện nay nhà nào có buôn bán đều thờ 1 bàn thần tài thổ địa với hy vọng mình sẽ buôn may bán đắt. Người ta cho rằng Thần Tài là ông thần tài lộc, giàu có, thể hiện sự sung túc đầy đủ và mang lại vận may cho những ai thờ phụng. Vì thế hiện nay khi đến nhà nào có buôn bán thì bạn cũng dễ bắt gặp hình ảnh bàn thờ thần tài thổ địa nhỏ được đặt dưới đất.

xem thêm : nexium 24hr

Mỗi vùng đất khác nhau đều có các vị thần cai quản khác nhau, thần Thổ Địa cũng vậy, ở vùng đất nơi bạn sinh sống có thần Thổ Địa nơi đó cai quản vì vậy người ta lập bàn thờ với hy vọng thần Thổ Địa sẽ phù trợ cho mình buôn may bán đắt. Nhiều người sau 1  thời gian thờ thì bàn thần tài cũng đã cũ và thắc mắc cách thay bàn thờ thần tài mới, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn nhưng trước hết phải tìm hiểu một chút về việc thờ Thần Tài-Thổ Địa .

thay mới bàn thờ thần tài - thổ địa

Có phải ai thờ Thần Tài Thổ Địa cũng đều được giàu có buôn may bán đắt ? Nếu thật là có thể như thế thì thế gian làm gì có người nghèo phải không, nhiều nhà thờ thần tài được buôn may bán đắt, nhà thì cũng thờ mà buôn bán ế ẩm, vậy nên có sự khác biệt trong cách thờ thần tài, thờ thần tài cũng phải biết cách nếu không thì không có tác dụng hoặc có khi còn bị xuôi xẻo nữa.

Thờ thần tài, thổ địa đúng cách

Thứ nhất là trong cách bài trí bàn thờ thần tài thổ địa phải hợp lý đúng phong thủy, vị trí đặt bàn thờ phải phù hợp, bàn thờ cần được sạch sẽ, không thờ qua loa, không đặt bàn thờ thần tài dưới bàn thờ gia tiên hay bàn thờ treo tường. Không di dời bàn thờ thần tài , chỉ di dời vị trí khi thay đổi cấu trúc nhà.

Thứ 2 là việc buôn may bán đắt nhờ vào các phước đức của gia chủ, có câu “đức trọng thì quỷ thần khâm” tức là người sống có đạo đức, làm nhiều điều phúc đức thì quỷ thần cảm động tự nhiên sẽ đến ủng hộ phù trợ cho thuận lợi. Còn người sống làm nhiều điều ác, không có đạo đức thì tự nhiên chiu cảm những điều rủi ro, chịu bao hiểm nạn.

Bạn thờ thần tài thì bạn phải hòa hợp được với thần tài, ông thần tài có thể tốt bụng mang nhiều may mắn đến cho chúng sanh như thế thì bạn phải biết là ông ấy là vị thiện thần, mà thiện thần thì thích làm những việc thiện lành, thích giúp đỡ mọi người, thích những người tốt, không thích những kẻ ác.

Bạn xem bạn đã là người lương thiện chưa, bạn đã hay giúp đỡ mọi người chưa, có làm phước  nhiều chưa, có gây đau khổ cho nhiều người không, có làm nhiều điều ác không, có tham lam ích kỷ không chịu bố thí giúp đỡ mọi người không ? Nếu bạn có thể hay giúp đỡ người khác thì bạn đủ tiêu chuẩn đề thờ thần tài, ông ấy sẽ có thể ủng hộ bạn ngày càng buôn may bán đắt, bạn càng làm nhiều việc tốt bao nhiêu thì bạn càng may mắn hơn.

thần tài phù hô nugoi72bo-thi

Ngược lại nếu bạn ích kỷ chẳng muốn cho người khó khăn đồng nào, hay dối trá, lừa gạc người ta, sát sanh quá nhiều.. thì bạn không đủ tiêu chuẩn, đừng thờ thần tài chi mắc công, chỉ tổ làm ông ấy thấy bạn làm điều ác mà quở phạt khiến bạn thêm xuôi xẻo.

Cách thay bàn thờ thần tài mới 

Thờ thần tài khá đơn giản không cần nhìu đồ đạc, hàng ngày vào buổi sáng thắp 1 nén hương thôi cũng đủ, bóng đèn được thắp sáng 24/24 nếu cháy cần thay ngay. Trên bàn thờ ngoài thần tài còn ông thần y giúp bảo vệ sức khỏe và ông cóc để phun lộc cho gia chủ. Đồ bày trên bàn thờ có thêm lọ hoa, đĩa hoa quả, bát hương và 3 hũ gạo, muối và rượi.

Lập bàn thần tài cũng khá đơn giản, bạn có thể tự mua bàn thờ và đồ thờ rồi tự bày, với gia đình và hộ kinh doanh nhỏ lẻ chỉ cần chọn những ngày đẹp, tốt nhất ngày hoàng đạo rồi thắp hương là được. Với công ty và doanh nghiệp sau khi lập xong thì nên mời thầy về cúng và thắp hương.

Cách vệ sinh bàn thần tài nên lau chùi vào đầu tháng, lau sạch mặt ban thờ mà không nên nhấc bê di dời vị trí bàn thờ, các ông thần tài, thổ địa và ông cóc, lọ hoa, đĩa hoa quả đặc biệt với bát hương chỉ nên lau bên ngoài, không nên thay chân hương tùy tiện.

Vậy cách thay bàn thờ thần tài mới như thế nào ?

Khi nào nên thay bàn thờ thần tài? Bàn thần tài như ngôi nhà chúng ta ở vậy nên khi bàn thờ hỏng, cũ, mục hoặc chuột gặm thì nên thay để việc cầu tài lộc cho bạn thuận lợi hơn, chú ý bắt buộc phải giữ lại bát hương, nếu tài lộc của bạn không tốt thì nên thay ông thần tài, còn khi sức khỏe của bạn và gia đình không tốt thì nên thay ông thổ địa (thần Y), giữ nguyên vị trí đặt, hạn chế việc thay đổi liên tục chỉ khi bắt buộc do thay đổi cấu trúc nội thất trong phòng. Vậy bàn thờ thần tài gồm những gì ?

cách thay mới thần tai thổ địa

Sơ đồ bài trí bàn thờ thần tài – bàn thờ thần tài gồm những gì

Những đồ cũ kỹ khác thì có thể vứt đi nhưng riêng tượng Thần Tài Thổ Địa cũ bạn nên gói lại và để ở ngã ba đường.

Điều cấm kỵ đặt bàn thần tài phía dưới bàn thờ treo tường hay gia tiên, ngày thay tốt nhất nên chọn vào cuối tháng, và bàn thần tài có thể lớn hoặc nhỏ hơn bàn thờ cũ, tuy nhiên bạn lưu ý khi bàn lớn thì Ông thần tài và thổ địa cũng cần kích thước lớn cho phù hợp với không gian mặt bàn. Khi xong xuôi mọi việc thì thắp hương và khấn 1 lần duy nhất, nếu không biết khấn thì mời thầy về giúp.

Một số người khi chưa vừa về nhà mới đã vội lập bàn thần tài trước, như vậy là không nên, thờ thần tài vị trí cố định, khi lập tốt nhất xong xuôi mọi việc từ nội thất để tránh việc di chuyển vị trí liên tục.

Trên đây là Cách thay bàn thờ thần tài mới, thờ thần tài đúng cách, cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúc bạn may mắn !

 

Tham khảo: Cách giải bùa yêu bằng kinh nguyệt , giải bùa ngải

Cách đặt ông cóc ở ban thần tài đúng phong thủy

Trước:
Sau:

Check Also

Xà phòng trị mụn lưng For Back có tốt không, giá bao nhiêu 1

Xà phòng trị mụn lưng For Back có tốt không, giá bao nhiêu?

Bạn đã cập nhật kịp thời xu hướng làm đẹp mới nhất hiện nay – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem Cách thay bàn thờ thần tài mới, thờ thần tài đúng cách